นักตบสาวไทยได้ลงสนามครบทั้ง 3 สนามในศึกวอลเลย์บอลเนชันส์ลีก 2024 โดยทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสามารถเก็บชัยชนะได้ 3 เกม และแพ้ไป 9 เกม แม้ว่าผลการแข่งขันจะไม่โดดเด่นมาก แต่พวกเธอยังคงรักษามาตรฐานการเป็นทีมขวัญใจของแฟนกีฬาชาวไทยไว้ได้อย่างเหนียวแน่น ความหวังของแฟนๆ ที่อยากเห็นทีมไทยเอาชนะคู่แข่งทุกครั้งแม้จะมีดราม่าเป็นสีสันของการแข่งขัน แต่ก็ต้องยอมรับว่าทุกทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ล้วนเป็นทีมสุดยอดระดับโลก

ในรอบแบ่งกลุ่มที่แข่งขันกันมา 3 สัปดาห์ ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจ และก้าวเข้าสู่รอบไฟนอลส์ 8 ทีมสุดท้าย โดยไทยได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันในฐานะเจ้าภาพ ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของประเทศไทยและเป็นโอกาสสำคัญที่แฟนวอลเลย์บอลชาวไทยจะได้เห็นทีมชั้นนำของโลกมาประชันฝีมือในสนามที่บ้านเราเอง

การแข่งขันรอบไฟนอลส์จะจัดขึ้นที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ระหว่างวันที่ 20-23 มิถุนายน โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

1. วันที่ 20 มิถุนายน เวลา 17.00 น. จีนพบญี่ปุ่น และเวลา 20.30 น. ไทยพบบราซิล

2. วันที่ 21 มิถุนายน เวลา 17.00 น. อิตาลีพบสหรัฐอเมริกา และเวลา 20.30 น. โปแลนด์พบตุรกี

3. วันที่ 22 มิถุนายน จะเป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ 2 คู่ เวลา 17.00 น. และ 20.30 น.

4. วันที่ 23 มิถุนายน จะเป็นการแข่งขันชิงที่ 3 เวลา 17.00 น. และชิงชนะเลิศเวลา 20.30 น.

นอกจากแฟนๆ ที่จะได้ชมการแข่งขันสดในสนามแล้ว ยังสามารถรับชมผ่านทางโทรทัศน์ช่อง 7HD หมายเลข 35 ได้ครบถ้วน การจัดการแข่งขันครั้งนี้ไม่เพียงแต่เสริมสร้างภาพลักษณ์ของประเทศไทย แต่ยังเป็นโอกาสสำคัญที่แฟนกีฬาวอลเลย์บอลจะได้สัมผัสบรรยากาศการแข่งขันระดับโลกในบ้านเราเอง สีสันและความตื่นเต้นของการแข่งขันในไทยย่อมแตกต่างและน่าตื่นเต้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

การแข่งขันครั้งนี้จึงเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ที่นักวอลเลย์บอลหญิงไทยจะได้โชว์ฝีมือในบ้านเกิด และเป็นโอกาสให้แฟนๆ ได้เชียร์และสนับสนุนทีมไทยอย่างใกล้ชิด ในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความภูมิใจและความเป็นหนึ่งเดียวของคนไทย

Categorized in: